GIỚI THIỆU LCH SINH VIÊN KHOA LUẬT

1. Quá trình hình thành và hoạt động Liên chi Hội Khoa Luật – Đại học Văn Lang:

Khoa Luật – Đại học Văn Lang hiện có gần 900 sinh viên theo học, trong đó tỉ lệ Hội viên là 100%.

Tháng 9/2017, Liên chi Hội (LCH) Khoa Luật Kinh tế – Đại học Văn Lang được thành lập theo quyết định của Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 10/2018, Liên chi Hội Khoa Luật Kinh tế đổi tên thành Liên chi Hội Khoa Luật sau khi có quyết định đổi tên Khoa Luật Kinh tế – Đại học Văn Lang thành Khoa Luật – Đại học Văn Lang.

Tại nhiệm kỳ 2017 – 2019 (nhiệm kì lâm thời), dưới sự chỉ đạo của Ban Chủ nhiệm (BCN) Khoa Luật, căn cứ vào công trình công tác Hội Sinh viên (HSV) Trường Đại học Văn Lang cùng sự phối hợp với Đoàn Khoa Luật, LCH Khoa đã tổ chức thành công các hoạt động phong trào dành cho sinh viên, từ việc chú trọng xây dựng thói quen tốt đẹp, nề nếp trong lối sống sinh viên, phát huy tấm gương điển hình tiêu biểu và phát huy vai trò chủ động, tích cực sáng tạo của sinh viên trong quá trình học tập đến quá trình tham gia các hoạt động phong trào của Khoa cũng như của Trường, đẩy mạnh các phong trào sinh viên trong học tập và sáng tạo, chương trình tư vấn, hỗ trợ sinh viên, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội, hoạt động thiện nguyện cho sinh viên,…

Song song với Đoàn Khoa Luật, đầu năm học 2018 – 2019 LCH Khoa Luật đã hỗ trợ tích cực BCN Khoa trong việc tiếp nhận hồ sơ của các tân sinh viên, trong công tác tổ chức cho sinh viên tham gia “Tuần lễ Sinh hoạt công dân” cũng như hưởng ứng các chương trình thiện nguyện, điển hình như: Chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” của Đội Công tác xã hội; Chương trình “Hiến máu tình nguyện”,… Bên cạnh đó LCH thực hiện việc tham mưu với bộ phận Trợ lý Công tác Sinh viên trong Khoa để giải quyết hoặc đề xuất những trường hợp sinh viên khó khăn cần hỗ trợ nhằm giúp các bạn có cơ hội tiếp cận với sự hỗ trợ từ Quỹ gia đình Văn Lang hoặc các chương trình hỗ trợ học bổng của Trường.

Bên cạnh đó, LCH Khoa luôn tạo điều kiện tối đa cho Hội viên – sinh viên tham gia vào các hoạt động của CLB – Đội – Nhóm trong Trường cũng như thường xuyên kiểm tra tác phong làm việc, khả năng công tác của các cán bộ Hội thông qua công việc được giao, từ đó xác định rõ vai trò nhiệm vụ của cán bộ Hội trong tổ chức Hội và trong mối quan hệ với sinh viên.

Ngày 19/9/2019, dưới sự chỉ đạo của Trường Đại học Văn Lang, BCN Khoa Luật, LCH Khoa phối hợp cùng Đoàn Khoa đã hỗ trợ tổ chức thành công buổi Talkshow: “Vài khía cạnh pháp lý về kinh tế – tài chính qua một số vụ đại án” cùng với 02 vị Khách mời là LS.TS. Phan Trung Hoài và LS. Trần Minh Hải. Tại buổi talkshow này, các bạn sinh viên Khoa Luật đã có cơ hội giao lưu, đặt câu hỏi và được các vị Khách mời chia sẻ cụ thể hơn về những kiến thức liên quan đến kinh tế – tài chính thông qua một số vụ đại án. Buổi Talkshow đã thu hút được hơn 1500 sinh viên không chỉ của Khoa Luật mà còn là một số Khoa có liên quan như: Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại,…

Ngày 11/10/2019, Đại hội Đại biểu Liên chi Hội Khoa Luật khoá I, nhiệm kỳ 2019 – 2021 diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu sự trưởng thành của đội ngũ BCH LCH Khoa.

Chương trình Văn nghệ truyền thống Khoa Luật kết hợp Chào mừng Tân sinh viên K25 năm 2019

Ngày 28/10/2019, LCH Khoa Luật đã phối hợp cùng Đoàn Khoa tổ chức thành công đêm Đại nhạc hội đầu tiên F.O.L 2019 – FIRE dưới sự chỉ đạo của Đoàn TNCS Trường Đại học Văn Lang và BCN Khoa. Đêm Đại nhạc hội đã tạo được tiếng vang lớn khi có gần 600 sinh viên đến từ các Khoa tham dự, trong đó Khoa Luật chiếm hơn 400 sinh viên.

Tiếp nối thành công từ đêm Đại nhạc hội, LCH Khoa Luật kết hợp cùng Đoàn Khoa truyền thông, vận động các Hội viên – sinh viên tham gia tích cực những hoạt động phong trào khác như: Miss & Mister Van Lang Univeristy 2019, Hiến máu tình nguyện 2019 – 2020, Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin, Giải Việt dã Sinh viên Tp. Hồ Chí Minh, Giải Cờ vua cấp Trường lần X,… Thông qua việc tăng cường truyền thông thúc đẩy Hội viên – sinh viên tham gia, Đoàn Khoa Luật cũng đã gặt hái được một số thành công nhất định như: 2 sinh viên lọt top 40 cuộc thi Miss & Mister Van Lang University 2019, 1 giải nhất đồng đội cuộc thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin, 1 giải ba cá nhân và 1 giải khuyến khích đồng đội Giải Cờ vua cấp Trường lần X.

Bên cạnh các hoạt động trên, LCH Khoa và Đoàn Khoa đã và đang xúc tiến đẩy mạnh truyền thông 2 chương trình: “Sinh viên Văn Lang và Pháp luật trực tuyến” và “Sinh viên và Pháp luật”. Đây là 2 chương trình học thuật truyền thống lần đầu tiên được Khoa Luật tiến hành tổ chức dựa trên nền tảng là “Ngày hội Pháp luật” nhưng với quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn, dự kiến sẽ huy động một lượng lớn Hội viên – sinh viên không chỉ giới hạn trong khuôn khổ Trường Đại học Văn Lang mà còn là các Trường Đại học khác có đào tạo ngành Luật trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, hoạt động “Sinh viên Văn Lang và Pháp luật trực tuyến” lần 1 đã được triển khai tổ chức thành công với lượng sinh viên tham gia đông đảo.

 

 

 

 

 

2. Cơ cấu tổ chức Liên chi Hội Khoa Luật – Đại học Văn Lang:

    • Ban Thư ký:
  • Liên chi Hội trưởng: 01 đồng chí;
  • Liên chi Hội phó: 01 đồng chí;
  • Uỷ viên Ban Thư ký: 01 đồng chí.
    • Ban Chấp hành:
  • Ban Thư ký: 03 đồng chí;
  • Uỷ viên BCH LCH Khoa: 04 đồng chí.

3. Sơ đồ tổ chức Liên chi Hội Khoa Luật – Đại học Văn Lang:

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *