TỔNG QUAN CƠ SỞ 1

Cơ sở 1 hiện đại – “phiên bản” Cơ sở 3 giữa lòng Quận 1

Ngày 09/9/2019, sinh viên 04 Khoa (Kiến trúc, Xây dựng, Ngoại ngữ, Luật) bắt đầu năm học mới tại Cơ sở 1 (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1). Toàn bộ tòa nhà, nội thất và ngoại thất Cơ sở 1 đã hoàn toàn “lột xác”, ngôi nhà quen thuộc nay hiện đại và tuyệt đẹp, thỏa kỳ vọng của người Văn Lang.
bullet

 Cơ sở 1 – “phiên bản” Cơ sở 3 giữa lòng Quận 1

Tháng 11/1999, Trường Đại học Văn Lang mua cơ sở học đầu tiên. Tòa nhà nằm tọa lạc trên một con đường khiêm tốn giữa lòng Quận 1 sôi động, mang tên nhà chí sĩ yêu nước Nguyễn Khắc Nhu. Cơ sở 1 có vị trí trung tâm, gần với cơ quan ban ngành Thành phố, Trung ­ ương trú đóng, đặc biệt là một số cơ quan quan trọng như: Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, UBND Thành phố, Sở Công an, Sở Ngoại vụ, và Sở, Ban, Ngành…các cơ quan báo đài của Đảng, Đoàn thể thuộc Thành phố, Trung ương; Các cơ quan tư pháp, công ty Luật, doanh nghiệp.

Cơ sở 1 gồm 10 tầng, diện tích khuôn viên là 1.224 m2, diện tích sàn xây dựng gần 10.000 m2. Suốt 19 năm qua, Cơ sở 1 là nơi làm việc của văn phòng Hiệu bộ và nơi học tập của sinh viên các khoa: Môi trường & Công nghệ Sinh học, Kiến trúc, Xây dựng, Ngoại ngữ, Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Luật. Tòa nhà này đã gắn bó và chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ cựu sinh viên Văn Lang.

Dưới sự chỉ đạo quyết tâm của Hội đồng Quản trị (trực tiếp chỉ đạo là TS. Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch HĐQT) và Ban giám hiệu (trực tiếp chỉ đạo là ThS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực), sau hơn 3 tháng tăng tốc sửa chữa, trang hoàng, tháng 9/2019, công trình cải tạo đã hoàn thành đúng tiến độ. Nhà trường đã giữ đúng cam kết với sinh viên: một “phiên bản” Cơ sở 3 màu cam đặc trưng đã hiện diện thật nổi bật trên cung đường Nguyễn Khắc Nhu, lưu giữ những đường nét “thương hiệu” của Cơ sở 1.

vlu cs1 san sang chao don a Sau 20 năm, tòa nhà 45 Nguyễn Khắc Nhu đã thay đổi diện mạo hoàn toàn, thống nhất tổng thể kiến trúc với các cơ sở học của Trường Đại học Văn Lang.

Cơ sở 1 đẹp và tiện nghi nhưng vấn đề đảm bảo an toàn cho sinh viên là điều Nhà trường coi trọng nhất. Các thanh chắn cao lên 9 tấc, lỗ thang máy đều đã được gia cố lại trước ngày sinh viên đi học. Bộ standee chỉ dẫn phòng được bố trí đầy đủ.

Nếu sinh viên gặp trở ngại gì trong quá trình học tập tại tòa nhà, vui lòng liên hệ Khoa hoặc khu HUB để Nhà trường cùng bạn tìm biện pháp giải quyết nhé!

bullet Khám phá vẻ đẹp trong lòng Cơ sở 1

Không chỉ giao diện bên ngoài, những điểm đặc trưng về kiến trúc nội thất của Cơ sở 3 đã được áp dụng, biến chuyển linh hoạt trong không gian nhỏ của Cơ sở 1. Các tiện ích cơ sở vật chất (thang máy trong suốt, máy lạnh, WC…), khối dịch vụ trong Cơ sở 1 (khu HUB, thư viện, siêu thị mini, quầy ăn uống, canteen…) cũng sẽ vận hành theo motif Cơ sở 3. Mời các bạn tham quan một vòng Cơ sở 1 nhé!

vlu cs1 san sang chao don c

Cơ sở 1 hiện có 52 phòng học (2 loại phòng: 40 chỗ và 80 chỗ), bố trí ở tầng 5 đến tầng 9. Hệ thống máy lạnh được lắp đặt trong toàn trường. Bàn ghế, máy chiếu đều được trang bị mới, nội thất tương tự Cơ sở 3.

vlu cs1 san sang chao don d

phòng máy nằm ở tầng 4 (gồm phòng 30 chỗ và 60 chỗ). Văn phòng Phòng Công nghệ Thông tin đặt ngay tại đây để hỗ trợ sinh viên các vấn đề kỹ thuật.

vlu cs1 san sang chao don f

Văn phòng Khoa của 04 Khoa đào tạo tại Cơ sở 1 sẽ đặt ở các tầng riêng: Khoa Kiến trúc (tầng 3), Khoa Xây dựng (tầng 5), Khoa Luật (tầng 6), Khoa Ngoại ngữ (tầng 7).

Hiện tại Nhà Trường đang xúc tiến xây dựng phòng mô phỏng phiên tòa với mục đích hỗ trợ sinh viên trong hoạt động học thuật, tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao khả năng thực hành, vận dụng các kiến thức đã học;

C:\Users\HP\OneDrive - Van Lang University\ĐH Văn Lang\Website khoa\Hòa\3_Ảnh CSVC _CS1\3_Ảnh tầng.jpg C:\Users\HP\OneDrive - Van Lang University\ĐH Văn Lang\Website khoa\Hòa\3_Ảnh CSVC _CS1\2_Ảnh cửa VP khoa.jpg

Văn phòng khoa Luật ở tầng 6 các bạn nhé

vlu cs1 san sang chao don g

Khu HUB tại Cơ sở 3 từ khi đưa vào hoạt động năm học 2018-2019 đã nhận được phản hồi tốt từ sinh viên về quy trình giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn. Các bạn sinh viên Cơ sở 1 từ năm học này có thể liên hệ Phòng Đào tạo, Trung tâm hỗ trợ sinh viên, Phòng Tuyển sinh & Truyền thông tại khu HUB ngay mặt tiền tầng 2 nhé!

C:\Users\HP\Desktop\hình ảnh thư viện.jpg

Thư viện đặt tại tầng 1, không gian sạch, hệ thống đèn và máy lạnh đảm bảo tiện nghi. Đây sẽ là không gian tự học lý tưởng cho các bạn sinh viên. Giá sách, bàn đọc đang được bố trí, dọn dẹp để đưa vào sử dụng trong năm học.

Hội trường 500 chỗ nằm ở tầng 10. View tầm cao nhìn được các công trình kiến trúc đặc trưng của thành phố (Landmark, Bitexco…) chắc chắn sẽ khiến việc học tập của sinh viên ở đây thú vị hơn rất nhiều!

Cạnh Hội trường là Nhà đa năng và Canteen để phục vụ cho sinh viên sau những giờ học căng thẳng.

Ngay lối về tầng 1, Trường bố trí siêu thị mini, 2 máy photocopy hỗ trợ sinh viên. Nhà trường đã lắp đặt hệ thống lọc nước mới phục vụ giảng viên, sinh viên Cơ sở 1. Quầy bán đồ ăn, thức uống tại tầng 1 sẽ là lựa chọn phù hợp cho các bạn nhé!

vlu cs1 san sang chao don l

Cơ sở 1 được lắp đặt thang máy trong suốt, hy vọng mang lại cảm giác thích thú cho sinh viên. Nhà trường khuyến khích sinh viên sử dụng thang bộ đối với các tầng thấp, vừa rèn luyện sức khỏe vừa tránh ùn tắc. Các bạn sẽ yêu thích việc đi bộ tại các tầng Cơ sở 1 ngay thôi, vì bạn sẽ bị “lạc lối” trong ngàn góc chụp hình “sống ảo” đó nha.

 

http://www.vanlanguni.edu.vn/images/bt-shortcode/upload/vlu-cs1-san-sang-chao-don-slide-i.jpg

http://www.vanlanguni.edu.vn/images/bt-shortcode/upload/vlu-cs1-san-sang-chao-don-slide-j.jpg

http://www.vanlanguni.edu.vn/images/bt-shortcode/upload/vlu-cs1-san-sang-chao-don-slide-e.jpg

http://www.vanlanguni.edu.vn/images/bt-shortcode/upload/vlu-cs1-san-sang-chao-don-slide-c.jpg

http://www.vanlanguni.edu.vn/images/bt-shortcode/upload/vlu-cs1-san-sang-chao-don-slide-d.jpg

http://www.vanlanguni.edu.vn/images/bt-shortcode/upload/vlu-cs1-san-sang-chao-don-slide-b.jpg

http://www.vanlanguni.edu.vn/images/bt-shortcode/upload/vlu-cs1-san-sang-chao-don-slide-a.jpg

Ngôi trường trong mơ của các bạn đã thành hiện thực! Thật vui vì ngôi trường đẹp đã trở thành một nguồn động lực để các bạn rủ nhau “quyết không nghỉ một buổi học nào nữa”. Quan trọng hơn, sinh viên, phụ huynh và xã hội được củng cố vững chắc thêm niềm tin về những cam kết chăm sóc người học của Văn Lang.

Nguồn: Phòng TS& TT ĐH Văn Lang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *