Họp Hội đồng Khoa học và Đào tạo Luật: xác định mục tiêu chiến lược năm học mới

Ngày 17 tháng 10 năm 2020, tại Trường ĐH Văn Lang, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Khoa Luật đã tiến hành họp lấy ý kiến về một số vấn đề quan trọng của Khoa trong năm học 2020 – 2021.

Thành phần tham dự gồm có:

1. PGS. TS Bùi Anh Thủy – Trưởng Khoa Luật, Chủ tịch Hội đồng Khoa: chủ trì;

2. TS. Nguyễn Đức Chính – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, thành viên;

3. TS. Phạm Thị Thu Phương – Phó Chánh tòa thuộc TAND TP.HCM, thành viên;

4. ThS. Vũ Trọng Khang – Phó chủ tịch Trung tâm Trọng tài TM TP.HCM, thành viên;

5. PGS.TS. Phan Quang Thịnh – Trưởng BM Luật Hiến pháp – Hành chính, thành viên;

6. TS. GVC Vũ Thị Thúy – Trưởng BM Luật Hình sự, thành viên;

7. TS. Nguyễn Tất Thành – Giảng viên BM Luật Hình sự

8. ThS. GVC Nguyễn Hữu Bình – Phó Trưởng khoa, thành viên;

9. ThS. Trần Minh Toàn – Phó Trưởng BM Luật Thương mại – Dân sự, thành viên;

10. ThS. Đinh Lê Oanh – GVCH, Thư ký Hội đồng.

Các thành viên của Hội đồng Khoa sau khi thảo luận đã thống nhất:

– Tách Bộ môn Luật Dân sự – Thương mại thành 02 Bộ môn Luật Dân sự và Luật Thương mại, như vậy Khoa Luật sẽ có tổng cộng 05 Bộ môn. Thời gian thực hiện trong năm học 2020 – 2021, Khoa sẽ tiến hành chuẩn bị nhân sự phù hợp.

– Thực hiện đa dạng hoá chuyên ngành đào tạo, Khoa Luật lên kế hoạch mở đào tạo chuyên ngành Luật Thương mại quốc tế thuộc ngành Luật. Đây được xác định là một chuyên ngành mũi nhọn trong bối cảnh toàn cầu hoá của thế kỷ 21. Thời gian tiến hành thực hiện các thủ tục mở chuyên ngành mới dự kiến trong năm học 2020 – 2021.

– Vấn đề thực tập của Khóa 23, Khoa sẽ tiến hành tập huấn cho sinh viên về văn hoá giao tiếp công sở và các kỹ năng, thái độ trước khi đến các cơ quan tiếp nhận thực tập. Khoa sẽ lập kế hoạch kỳ thực tập để sinh viên thực hiện hiệu quả. Sinh viên cần chủ động tìm kiếm nơi thực tập, Khoa sẽ hỗ trợ cần thiết, sẽ cử giảng viên kết nối với nơi tiếp nhận thực tập.

– Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên với sự định hướng, chỉ dẫn của giảng viên.

– Mời những chuyên gia uy tín trong xã hội (Luật sư, Trọng tài viên, Thẩm phán, Công chứng viên….) đến chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp và những vấn đề chuyên môn ngay trong buổi học của các học phần chuyên ngành.

Buổi họp đã thành công tốt đẹp, những ý kiến đóng góp quý giá của các thành viên trong Hội đồng Khoa sẽ là cơ sở quan trọng để Khoa Luật triển khai những hoạt động cụ thể trong năm học mới 2020 – 2021.

Các thành viên Hội đồng Khoa Luật thảo luận các nhiệm vụ chuyên môn hàng đầu trong năm học mới

Bài : Lê Oanh

Ảnh: Thùy Dương