Khoa Luật tổ chức Tọa đàm “Thực tập nghề nghiệp: Những vấn đề đặt ra đối với sinh viên luật” kết hợp gặp mặt giữa kỳ thực tập tốt nghiệp

Nhằm mục đích nhìn nhận, đánh giá những thành tích, hạn chế và giải pháp khắc phục sau một nửa chặng đường thực tập tốt nghiệp của sinh viên khóa 23 chuyên ngành Luật Kinh tế, ngày 13/4/2021, Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thực tập nghề nghiệp những vấn đề đặt ra với sinh viên luật”. Buổi tọa đàm có sự góp mặt của đại diện các đơn vị tiếp nhận thực tập sinh, đại diện các Phòng, Ban, Trung tâm chức năng của Nhà trường, toàn thể giáo viên, nhân viên khoa Luật, sinh viên Luật các khóa 23, 24,25.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Mở đầu buổi Tọa đàm, PGS.TS Bùi Anh Thủy – Trưởng Khoa Luật – trình bày báo cáo sơ kết giữa kỳ thực tập. Báo cáo nêu bật những vấn đề Khoa Luật đã triển khai đến sinh viên thực tập, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ thực tập, số lượng sinh viên tham gia thực tập tại các đơn vị và sự phản hồi bằng những số liệu tổng kết của đơn vị thực tập thông qua “Phiếu khảo sát mức độ hài lòng đối với sinh viên thực tập của Khoa Luật”.

C:Usersdell14Downloads_MG_0036.JPG
PGS.TS Bùi Anh Thủy trình bày Báo cáo sơ kết giữa kỳ thực tập

Báo cáo của PGS.TS Bùi Anh Thủy đánh giá cao sự cố gắng, tinh thần vượt khó của Thầy trò khoa Luật để thực hiện nhiệm vụ thực tập tốt nghiệp của sinh viên. Kết quả ban đầu cho thấy các đơn vị thực tập đánh giá rất cao quá trình thực tập của sinh viên Khoa Luật với tỷ lệ hài lòng và rất hài lòng đối với chất lượng sinh viên thực tập khoa luật là 95,7% , tỷ lệ tương đối hài lòng 5,4%, tỷ lệ không hài lòng 0%.

Sau khi Thầy Trưởng khoa trình bày báo cáo, Khoa Luật đã lắng nghe, tiếp nhận những phản hồi của sinh viên thực tập với các kế hoạch, nội dung Khoa Luật đã triển khai đến sinh viên.

Ý kiến phát biểu của sinh viên đều đồng thuận với nội dung báo cáo mà Thầy Trưởng khoa đã trình bày. Sinh viên Đinh Hạnh Nguyên Khóa 23 góp ý về việc Khoa cần linh động hơn trong việc xây dựng biểu mẫu Nhật ký thực tập, thống nhất các thông tin, kế hoạch để sinh viên kịp thời nắm bắt, thực hiện phù hợp với chương trình thực tập.

C:Usersdell14Downloads_MG_0124.JPG
Sinh viên Đinh Hạnh Nguyên phát biểu

Phần 2 của chương trình là nội dung giao lưu giữa sinh viên khoa Luật và các đơn vị tiếp nhận sinh viên thực tập với sự góp mặt của Thẩm phán Nguyễn Huy Hoàng – Phó Chánh án TAND quận Gò Vấp, Luật sư Nguyễn Minh Luật – Giám đốc Công ty Luật TNHH Sài Gòn Công Lý, Chị Trương Như Hoa – Cựu sinh viên – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn – Thiết kế – Xây dựng Hoàng Trung. Về phía đại diện các Phòng, Ban, Trung tâm của Nhà trường có Cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó trưởng Phòng Đào tạo, ThS. Đinh Xuân Tỏa – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên và ThS. Nguyễn Đỗ Thanh Hà – Giám đốc Trung tâm phát triển năng lực sinh viên.

C:Usersdell14Downloads_MG_0240.JPG
Từ trái sang phải: Chị Trương Như Hoa, PGS. TS. Bùi Anh Thủy, Thẩm phán Nguyễn Huy Hoàng, LS. Nguyễn Minh Luận

Các vị khách mời đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích, những vấn đề sinh viên cần lưu tâm trong quá trình thực tập. Buổi tọa đàm cũng thu hút được sự quan tâm của các sinh viên đến từ Khóa 24 với nhiều câu hỏi được đưa ra và được các vị khách mời giải đáp chân thành, thấu đáo.

C:Usersdell14Downloads_MG_0202.JPG
Chương trình văn nghệ chào mừng buổi Tọa đàm

C:Usersdell14Downloads_MG_0357.JPG

Phát biểu bế mạc buổi Tọa đàm PGS.TS Bùi Anh Thủy đánh giá cao hoạt động tổ chức, hướng dẫn sinh viên thực tập của Khoa Luật, đã thu hút được đông đảo sinh viên các Khóa 23 24, 25 tham gia. Nhiều nội dung, ý kiến được thảo luận sôi nổi. Đây là một diễn đàn bổ ích góp phần củng cố kiến thức, nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên trong quá trình thực tập. Khoa Luật gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị đã tiếp nhận thực tập sinh và sự hỗ trợ của các Phòng, Ban, Trung tâm chức năng của Nhà trường đối với sinh viên trong thời gian qua.

Bài. ThS. Cao Ngọc Sơn

Ảnh: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Khoa Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *