Năm 2021, học luật tại Văn Lang có gì “xịn sò”?

Mùa tuyển sinh đang rộn ràng, các bạn trẻ năm nay thi Đại học hãy đến với khoa Luật, Trường Đại học Văn Lang. Bạn sẽ không phải hối tiếc với lựa chọn của mình, bởi những thứ “xịn sò” mà các bạn sẽ trải nghiệm.

1. Chương trình học tiên tiến và đã được tinh gọn

          Sau mỗi khoảng thời gian nhất định, Hội đồng khoa học khoa Luật luôn đánh giá lại toàn bộ chương trình đào tạo, cập nhật những môn học mới nhất, điều chỉnh thời lượng, số lượng tín chỉ phù hợp với sự phát triển như vũ bão của thời đại.

          Năm nay (khóa K27), chương trình đào tạo của ngành Luật và Luật Kinh tế đã được điều chỉnh giảm 2 tín chỉ so với K26 (còn 130 tín chỉ). Chương trình này được xây dựng trên cơ sở tham chiếu chương trình của một số trường tiên tiến về đào tạo luật trên thế giới và trong nước. Nội dung đào tạo vẫn đảm bảo đáp ứng yêu cầu của xã hội mà số lượng tín chỉ giảm, đồng nghĩa với việc người học giảm được chi phí và thời gian học tập.

          Sau khi tốt nghiệp Đại học, Sinh viên có thể tiếp tục theo học bậc Cao học tại khoa Luật, Trường Đại học Văn Lang hoặc các cơ sở đào tạo luật trên toàn quốc.

Họp Hội đồng Khoa Luật 2019
2. Đội ngũ giảng viên hùng hậu, nhiều kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết

          Năm nay, số lượng giảng viên của khoa Luật đã có những bổ sung mới. Hiện nay khoa Luật đã có hơn 40 giảng viên cơ hữu, hàng chục giảng viên thỉnh giảng. Đội ngũ giảng viên đều có trình độ từ Thạc sỹ trở lên, trong đó có 4 PGS.TS, 6TS. Nhiều Thầy/Cô là LS dày dạn kinh nghiệm trong công tác thực tiễn và giảng dạy. Điển hình như TS.LS Lưu Tiến Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Quan hệ Quốc tế của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, người được vinh danh trong top 15 LS có kỹ năng tranh tụng tốt nhất Châu Á (năm 2020). Nhiều Thầy/Cô là Giảng viên cao cấp, đã từng giữ cương vị lãnh đạo tại các cơ sở giáo dục – đào tạo danh tiếng trong nước. Nhiều Thầy Cô được đào tạo cơ bản từ nước ngoài về. Tất cả đều đầy nhiệt huyết, rất kinh nghiệm, rất tận tâm và hết mình vì sinh viên.

Tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa Luật trong một cuộc họp đầu năm học
Từ trái sang: TS.LS. Lưu Tiến Dũng và PGS.TS. Đinh Ngọc Vượng
Sinh viên chụp ảnh cùng GV trong chương trình chào mừng ngày 20/11/2021
ThS. Trần Diệu Thúy trở thành giảng viên trẻ nhất của Khoa Luật, sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Luật - chuyên ngành Luật Quốc tế, ĐH Luật và Kinh doanh quốc tế (Transnational Law and Business University), Hàn Quốc năm 2020
3. Phương pháp dạy và học phong phú

          Học Luật ở Văn Lang không chỉ là những buổi lên giảng đường nghe giảng. Sinh viên luật Văn Lang còn học trực tuyến qua nền tảng MS Teams, học và thi trên trang học trực tuyến (Elearning), dạy và học bằng hình thức Blended learning đem đến cho sinh viên sự chủ động về thời gian học tập.

ThS. LS. Nguyễn Thị Kim Quyên với những câu nói bất hủ (Lớp Luật Lao động, Khóa 24, năm học 2019 – 2020).
Nguồn: Fanpage Trường Đại học Văn Lang
4. Đối tác phong phú, đa dạng

          Hiện nay khoa Luật, trường Đại học Văn Lang có 30 đối tác Việt Nam và quốc tế, giúp cho Sinh viên luật Văn Lang được trải nghiệm nghề luật tại các Tòa án, các Công ty Luật, Văn phòng Luật sư… để vừa làm, vừa học, gắn kết học lý thuyết với thực tiễn.

Sự kiện Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và Tọa đàm “định hướng nghề nghiệp cho sinh viên tháng 7/2020. Hiện Khoa Luật có 24 đơn vị đã ký thỏa thuận hợp tác.
5. Trải nghiệm phong phú

          Không chỉ học trên giảng đường, sinh viên luật Văn Lang còn được tham gia các hoạt động xã hội với những trải nghiệm thú vị, giúp người học luôn năng động, sáng tạo. Đặc biệt, các bạn sẽ thường xuyên được tiếp cận, tham gia những talk show của các Luật sư, nhà giáo, nhà báo có tên tuổi. Tham gia những hội thảo tầm cỡ quốc gia để nâng cao trình độ.

Cuộc thi Pháp luật Idol mùa 2 - 2019
toa dam luat taichinh f
Sinh viên Luật trong một buổi tọa đàm hướng dẫn kỹ năng thực tập
A group of people sitting at a table Description automatically generated
Sinh viên tham quan Hệ thống Luật Thịnh Trí
Sinh viên Khoa Luật tham gia hoạt động chào mừng Ngày Pháp luật 09/11 do Thành Đoàn tổ chức năm 2018
A group of people posing for the camera Description automatically generated
Sinh viên Khoa Luật "mang chuông đi đánh xứ người" trong cuộc thi Rung chuông vàng Pháp luật tại HUTECH
Chương trình văn nghệ đặc sắc hàng năm
Hội thao nâng cao sức khỏe Ảnh: đội bóng đá Khoa Luật nhận cup vô địch môn Bóng đá tại Hội thao sinh viên 2021
6. Cơ sở vật chất hiện đại

          Phòng học của Trường Đại học Văn Lang thật sự là hiện đại với đầy đủ máy lạnh, wifi, máy chiếu… Nếu thấy mệt, thang máy sẽ đưa SV đến các lầu, cho dù là cao nhất. Khuôn viên cơ sở 3 là nơi có nhiều điểm check in. Cơ sở vật chất không thể chê!

Cơ sở 1 nhìn từ bên ngoài Ảnh: Fanpage Trường Đại học Văn Lang
vlu cs1 san sang chao don l
Thang máy trong suốt, view sống ảo cực xịn
Phòng học với trang thiết bị hiện đại, tiện nghi Ảnh: Fanpage Trường Đại học Văn Lang
Một góc Lâu Đài Ven Sông (Riverside Palace) tại tầng trệt của cơ sở 1 Ảnh: Fanpage Trường Đại học Văn Lang
C:\Users\HP\Desktop\hình ảnh thư viện.jpg
Một góc thư viện Trường
7. Phòng xử án… như thật!

          Khoa Luật, Trường Đại học Văn Lang tự hào là khoa Luật duy nhất trong số các khoa Luật (không nói đến các trường đại học luật) có được phòng học xử án … như thật, đáp ứng đúng tiêu chuẩn của Bộ Tư pháp để SV được đắm mình trong những phiên tòa giả định. Giả định mà cũng … như thật!

Sinh viên trong một Phiên tòa giả định
8 . Mở rộng giao lưu với bạn học đến từ mọi miền đất nước

          Hiên tại, khoa Luật, Trường Đại học Văn lang có trên 1300 sinh viên theo học 2 ngành là Luật và Luật Kinh tế. Sinh viên luật Văn Lang sẽ có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với sinh viên đến từ mọi miền đất nước, theo tinh thần “tứ hải giai huynh đệ”!

Lễ khai giảng năm học
Chương trình chào đón K24...
...K25...
...và K26.

Bài: PGS. TS. Phan Quang Thịnh

Ảnh: Thùy Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *