Giới thiệu về đại học Văn Lang

Giai đoạn từ 2012 - 2020

Khoa luật đại học Văn Lang

Đôi nét về khoa luật- Trường Đại học Văn Lang

Thành lập năm 1995, Khoa Luật của Trường Đại học Văn Lang đã đào tạo được 3 khóa số lượng trên 400 cử nhân Luật Kinh doanh cung cấp cho nền kinh tế -xã hội của đất nước.

Được tái thành lập từ tháng 6 năm 2017, đến thời điểm hiện nay, Khoa Luật – Trường Đại học Văn Lang đang có 1310 sinh viên theo học 2 ngành: Luật và Luật Kinh tế thuộc 4 khóa. Cả 2 ngành đào tạo trên đều là những lĩnh vực đào tạo có vị trí then chốt của Trường.

Chương trình đào tạo cử nhân Luật và cử nhân Luật Kinh tế K26 của Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang gồm 132 tín chỉ, theo hướng ứng dụng cao. Chương trình đảm bảo trang bị cho các sinh viên những kiến thức pháp luật có tính chất nền tảng như luật Hiến pháp, luật Hành chính, luật Dân sự, luật Hình sự,… và kiến thức chuyên sâu như: Pháp luật về Doanh nghiệp, Thương mại, Dịch vụ; Pháp luật Cạnh tranh, Đầu tư trong nước; Pháp luật quốc tế; Pháp luật về Đầu tư nước ngoài; Tổ chức Thương mại thế giới, Pháp luật về Tài chính, Ngân hàng, Tổ chức tín dụng, Thị trường Chứng khoán; Pháp luật vê Sở hữu trí tuệ, Chống bán phá giá; Pháp luật về Gia đình, Người chưa thành niên, về Lao động, Đất đai, Môi trường,… là những lĩnh vực rất cần các chuyên gia pháp lý trong điều kiện nền kinh tế – xã hội nước ta đang phát triển mạnh mẽ và hội nhập sâu rộng vào đời sống quốc tế hiện nay.

Sinh viên Luật của ĐH Văn Lang còn rất được chú trọng rèn giũa về phẩm chất, nâng cao trình độ tiếng Anh, công nghệ thông tin, kỹ thuật số; thường xuyên được học, tương tác nhiều về kỹ năng “mềm” với những Thẩm phán kỳ cựu, Kiểm sát viên, Luật sư nổi tiếng, Doanh nhân thành công, liên quan đến các khía cạnh khác nhau trong nghề nghiệp chuyên môn và cuộc sống, để khi ra trường có thể bắt nhịp, làm việc hiệu quả ngay.

Cử nhân Luật Kinh tế và cử nhân Luật của Trường Đại học Văn Lang vì thế, có đủ năng lực làm việc tốt trong các cơ quan quản lý Nhà nước; hệ thống cơ quan Tư pháp: Tòa án, Viện Kiểm sát, Điều tra, Thi hành án; Tổ chức chính trị, xã hội; lĩnh vực bổ trợ tư pháp: Văn phòng Luật sư, Công ty Luật, Văn phòng công chứng, Tổ chức Thẩm định giá, Đấu giá, Quản tài viên, Thừa phát lại; làm Chuyên viên pháp lý, hành chính trong các công ty, tập đoàn kinh tế Nhà nước, doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp thuộc khu vực kinh tế tư nhân trong phạm vi cả nước; Tham gia Nghiên cứu, giảng dạy trong các trường đại học và cao đẳng; Học bổ sung, thi lấy chứng chỉ, trải qua kỳ tập sự để được xét trở thành Luật sư, Công chứng viên.

ĐẶC BIỆT, từ ngày 26/01/2021, Trường Đại học Văn Lang đã được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ Luật Kinh tế, trở thành một trong số các trường đại học tư thục đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học ở khu vực phía Nam được giao nhiệm vụ đào tạo Thạc sĩ Luật Kinh tế, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới, hết sức mạnh mẽ của Khoa Luật.

Hiện nay, công tác tuyển sinh cao học Luật Kinh tế khóa 1 đang được triển khai, trong tháng 7/2021 sẽ tổ chức thi tuyển và khai giảng.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật Kinh tế: Được xây dựng theo định hướng ứng dụng, trên cơ sở tham khảo chọn lọc các chương trình đào tạo của các đại học có uy tín cao ở cả trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn hội nhập quốc tế và kỷ nguyên số.

Khoa Luật – Trường Đại học Văn Lang hiện đang vươn lên, khẳng định vị thế nằm trong top đầu của hệ thống đào tạo Luật tại Việt Nam, quy tụ đội ngũ 35 GV, NV trong đó có 4 Phó giáo sư, 6 Tiến sĩ, nhiều Nghiên cứu viên, Giảng viên cao cấp, Giảng viên chính, Chuyên gia pháp luật hàng đầu, Luật sư nổi tiếng; nhiều giảng viên giỏi, giảng viên đào tạo nước ngoài.

Cơ cấu nhân sự

BAN CHỦ NHIỆM KHOA

1. PGS. TS Bùi Anh Thủy, Giảng viên cao cấp, Trưởng Khoa

2. ThS. Nguyễn Hữu Bình, Giảng viên Chính, Phó trưởng Khoa