Nghiệm thu 2 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường

Sáng ngày 10/11/2021, Hội đồng nghiệm thu cấp Trường đã tiến hành nghiệm thu 2 đề tài NCKHSV

Nhằm tăng cường hoạt động NCKH trong sinh viên, trong năm học 2020-2021 Khoa Luật đã khuyến khích nhiều nhóm sinh viên thực hiện các đề tài NCKH. Sau thời gian nghiên cứu, các đề tài có đủ điều kiện đã được Trường Đại học Văn Lang thực hiện nghiệm thu.

Thành phần Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKHSV gồm:
1. PGS. TS. Bùi Anh Thủy, Chủ tịch Hội đồng, phản biện
2. ThS. Vũ Thị Bích Hải,  Thành viên, phản biện
3. ThS. Ngô Thị Ngọc Thuỷ,  Uỷ viên, thư ký

Hội đồng đã đánh giá 02 đề tài sinh viên NCKH bao gồm:

Đề tài 1: Bảo đảm bồi thường thiệt hại do tội phạm gây ra cho bị hại trong tố tụng hình sự trên địa bàn Tp. HCM

Chủ nhiệm đề tài: Sinh viên Nguyễn Thị Đức Ngân

Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Tất Thành

Đề tài 2: Pháp luật Lao động với vấn đề bảo vệ lao động nữ – Thực tiễn áp dụng tại khu công nghiệp Amata Đồng Nai

Chủ nhiệm đề tài: Sinh viên Huỳnh Thị Thuý Ngân

Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Kim Quyên

Sau khi nghe các chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt kết quả đạt được của đề tài, các thành viên của Hội đồng đã tiến hành nhận xét, đánh giá và đặt câu hỏi cho các chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng nghiệm thu cấp trường đánh giá cao nội dung 2 đề tài sinh viên NCKH, tinh thần nghiêm túc của sinh viên khi thực hiện nghiên cứu khoa học. Cả hai đề tài đều hướng tới giải quyết các vấn đề thời sự trong khoa học pháp lý, được thực hiện thông qua việc tiếp cận các nguồn tài liệu khoa học phong phú, khảo sát thực tiễn. Các đề xuất mà các đề tài đưa ra có giá trị đối với khoa học pháp lý, góp phần phát huy hiệu quả trong thực tiễn thực hiện pháp luật về các lĩnh vực liên quan.

Bên cạnh đó Hội đồng cũng có nhiều ý kiến phản biện, góp ý về cả nội dung và hình thức để các chủ nhiệm có thể hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình.

Kết quả Hội đồng đánh giá Đề tài của sinh viên Nguyễn Thị Đức Ngân đạt loại xuất sắc với 94/100 điểm, Đề tài của sinh viên Huỳnh Thị Thuý Ngân đạt loại Tốt với 88/100 điểm.

Xin được chúc mừng hai chủ nhiệm đề tài và mong rằng kết quả của các bạn sẽ khích lệ hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên tại Khoa Luật./.

TS. Nguyễn Tất Thành