LỄ TRAO HỌC BỔNG VÀ TỌA ĐÀM ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN LUẬT

Ngày 18 tháng 8 năm 2022, tại Hội trường N2T1, Cơ sở chính Đại học Văn Lang, Khoa Luật đã tổ chức buổi lễ Trao học bổng và Tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Luật.

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện 13 doanh nghiệp tài trợ, khách mời, các cựu sinh viên Khoa Luật và gần 200 sinh viên từ Khóa 24 đến Khóa 27. Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang cảm ơn sự có mặt của đại diện các đối tác và biểu dương mô hình kết hợp giữa đào tạo với liên kết doanh nghiệp mà Khoa Luật đang triển khai. Nhờ đó, sinh viên Khoa Luật có nhiều hơn các cơ hội tiếp xúc nghề nghiệp trong tương lai.

Về phía Khoa Luật, PGS. TS. Bùi Anh Thủy cũng phát biểu tri ân doanh nghiệp tài trợ và thông tin về mục tiêu của buổi lễ. Hiểu được sự nỗ lực và khó khăn của sinh viên khi tham gia học tập tại Trường trong giai đoạn COVID, đội ngũ Ban Chủ nhiệm, giảng viên, nhân viên Khoa Luật luôn cố gắng tìm kiếm các giải pháp để khen thưởng và hỗ trợ kịp thời cho sinh viên. Với mối quan hệ rộng rãi gắn bó tốt với các đối tác, năm học 2021-2022, Khoa Luật đã kêu gọi 11 doanh nghiệp, tổ chức tín dụng và văn phòng, công ty luật (Công ty Luật TNHH MTV Hãng Luật Tường Trương Xuân Tám, Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacam, Công ty Luật TNHH MTV Bảo Nguyên Minh, Công ty Luật TNHH 3A, Công ty Luật TNHH An Legal, Văn phòng Công chứng Bến Nghé, Văn phòng Luật sư Bảo Nguyễn và Cộng sự, Công ty Cổ phần Nhà Phương Nam Việt Nam Chi nhánh Sàn Trung tâm, Công ty Luật TNHH Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư Basico, Công ty Luật TNHH Sài Gòn Công Lý, Công ty TNHH Dịch vụ Xây dựng Thương mại Trường Phát) với tổng số tiền dùng để trao học bổng là 119 triệu đồng.

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng cùng PGS. TS. Bùi Anh Thủy – Trưởng Khoa Luật tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện các doanh nghiệp tài trợ học bổng. (Từ trái sang: PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng, Ông Trịnh Lê Anh Vũ – Giám đốc Công ty CP Nhà Phương Nam Việt Nam, LS. Nguyễn Hoài Bảo – Luật sư, VPLS Bảo Nguyễn và Cộng Sự, LS. Nguyễn Thị Kim Quyên – Luật sư Công ty luật TNHH 3A; PGS. TS. Bùi Anh Thủy – Trưởng Khoa Luật)

Theo đó, 18 sinh viên tài năng và 22 sinh viên thuộc diện khó khăn, có cố gắng trong học tập, rèn luyện đã vượt qua các vòng xét duyệt của Hội đồng bình chọn để nhận học bổng. Giá trị học bổng cao nhất là 5 triệu đồng/sinh viên. Học bổng là động lực để các bạn sinh viên tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Cũng tại buổi lễ này, ông Hà Trọng Khiêm – Phó Tổng Giám đốc ngân hàng TM Cổ phần quân đội (MB) đã hứa sẽ tiếp tục tài trợ cho quỹ học bổng của Khoa Luật 80 triệu đồng.

Lễ trao học bổng doanh nghiệp cho sinh viên Khoa Luật

Tiếp nối chương trình trao học bổng, Khoa Luật đã mời các diễn giả đầu ngành và các cựu sinh viên, luật sư như ThS. Vũ Trọng Khang – Chủ tịch Trung tâm Trọng tài thương mại TP. HCM; TS. Nguyễn Huy Hoàng – Phó Chánh án TAND quận Gò Vấp, TP. HCM; LS. ThS. Nguyễn Quang Y – Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Đồng Nai; Ông Hà Trọng Khiêm – Phó Tổng Giám đốc ngân hàng TM Cổ phần quân đội (MB); ThS. LS Nguyễn Thị Kim Quyên – GV Trường ĐH Văn Lang, Luật sư Công Ty Luật TNHH 3A; Chị Trương Như Hoa – Chủ tịch Hội đồng thành viên – Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Hoàng Trung, Cựu SV Khóa 2 tham dự Tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Diễn giả, khách mời tại chương trình (Từ trái sang: TS. Nguyễn Huy Hoàng – Phó Chánh án TAND Quận Gò Vấp (Tp.HCM), LS. Lê Quang Y – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai, ThS. Vũ Trọng Khang – Chủ tịch Trung tâm Trọng tài thương mại TP. HCM, PGS. TS. Bùi Anh Thủy – Trưởng Khoa Luật, ThS. Trương Như Hoa – Cựu sinh viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Hoàng Trung, LS Nguyễn Thị Kim Quyên – GV Trường ĐH Văn Lang, Luật sư Công Ty Luật TNHH 3A, Đại tá Hà Trọng Khiêm – Phó Tổng Giám đốc ngân hàng TM Cổ phần quân đội (MB))

Trong không khí sôi nổi của buổi Tọa đàm, các diễn giả đã có sự chia sẻ, góp ý chân thành đến các sinh viên K25 chuẩn bị tốt nghiệp cũng như các bạn trẻ mới bắt đầu quãng đời sinh viên tại Khoa Luật. Theo các diễn giả, để có thể thành công với nghề luật trong tương lai, ngoài việc cần trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành, có ngoại ngữ và tin học tốt, kỹ năng làm việc, sinh viên cần có một “trái tim yêu nghề”, một thái độ tận tâm với những công việc được giao phụ trách, một tinh thần dám xông pha nhận trách nhiệm, không ngại khó, không ngại khổ. Không phụ thuộc vào việc sinh viên tốt nghiệp từ trường công hay trường tư, không phụ thuộc vào quan hệ gia đình, thành công của sinh viên sau khi ra trường sẽ luôn tương xứng với những nỗ lực mà sinh viên đã bỏ ra. Các diễn giả đánh giá cao chất lượng đào tạo của Khoa Luật và cũng rất hoan nghênh việc tổ chức các tọa đàm nhằm kéo gần hơn khoảng cách giữa nhà tuyển dụng với sinh viên và định hướng rõ hơn cho sinh viên các hoạt động cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai./.

Tin: ThS. Đoàn Kim Vân Quỳnh, ThS. Nguyễn Ngọc Biện Thùy Hương

Ảnh: Đoàn – Hội SV Khoa Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *